Bạn đã biết vận chuyển container lạnh là gì chưa?

vận chuyển hàng hóa container sang Mỹ

Bạn đã biết vận chuyển container lạnh là gì chưa?

Vận chuyển container lạnh sang cảng biển nước ngoài

Việc ứng dụng rộng rãi container lạnh vào quá trình vận chuyển hàng hóa đường biển sang nước ngoài đã không còn là vấn đề xa lạ. Trong nhiều năm qua đã có nhiều cải thiện hiệu quả logistics, giảm thiểu những chi phí và tạo ra nhiều tác động mạnh mẽ đến ngành vận chuyển hàng hóa Việt Nam

Bạn đã biết Container lạnh là gì chưa?

vận tải đường biển

Container lạnh được cấu tạo từ inox vững chắc làm cho vách, sàn nóc vững chắc. Đây là điểm khác biệt của container lạnh và container thường. Sàn của container lạnh có hình gợn sóng giúp cải thiện tính chịu lực khi va chạm. Phía bên ngoài cùng là một lớp các nhiệt Polyurethane

Vỏ ngoài được làm bằng chất liệu thép cứng cáp có màu trắng. Bởi màu trắng có khả năng bức xạ tốt, tránh được sự hấp thụ nhiệt từ mặt trời. Các khung được cấu tạo từ các container thường. ở phía cuối container sẽ gắn hệ thống làm lạnh, điều chỉnh nhiệt độ vào phía sau, cài đặt â, bên trong container. Đảm bảo an toàn cho hệ thống làm lạnh trong quá trình vận chuyển hàng hóa và xếp dỡ lên tàu container.

Đối với những loại xe vận chuyển hàng hóa lạnh Bắc – Nam thì hệ thống làm lạnh sẽ được nằm phía bên ngoài container để làm tăng số lượng đóng hàng vào trong container.

Đối với các loại hàng hóa cần được làm lạnh cần vận chuyển với nhiệt độ mát, rau quả, thịt cá, thực phẩm cần đông lạnh. Chuyển động vật sống ở tình trạng ngủ đông.

Cần lưu ý những điều gì khi vận chuyển container lạnh ra nước ngoài?

Khi vận chuyển hàng container lạnh cần lưu ý những điều sau để không xảy ra những sự cố đáng tiếc, lấy booking hàng lạnh, đóng hàng lạnh vào container, theo dõi container lạnh.

Lấy booking container lạnh

 vận chuyển container

Lấy booking container lạnh là điều đầu tiên phải làm nếu muốn đóng hàng xuất khỏi nước bằng đường biển. Để lấy được booking container lạnh thì cần phải có giá cước với các hãng tàu.

Loại container: 20RE, 22RE, 40 R1, 40 RH là những loại container lạnh đang hiện có trên thị trường Việt Nam.

Nhiệt độ: Dải nhiệt độ trên container lạnh từ -30 độ C đến +30 độ C được điều chỉnh bởi hệ thống làm lạnh gắn ở phía cuối container. Mỗi mặt sẽ có những số liệu nhiệt độ khác nhau sao cho nhiệt độ bên trong container khớp với số liệu nhiệt độ cần thiết cho hàng hóa. Vì vậy, bên khách hàng phải cung cấp đúng thông tin và số lượng hàng hóa một cách chính xác để đội ngũ vận chuyển setup cho phù hợp.

Độ thông gió: Đây là mức độ lưu thông của không khí có trong container. Ý nghĩa lưu thông trong không khí là giúp cho hàng hóa thùng container ở cùng nhiệt độ trong mọi thời điểm. Loại bỏ các khí hại có trong bản thân hàng hóa, điều hoà độ ẩm trong container tránh những trường hợp ẩm ướt gây mốc, làm ung thối hàng hóa. Hiện tượng đọng nước gây đổ mồ hôi trong vỏ container.

Yêu cầu cài đặt nhiệt độ trước khi vận chuyển hàng hóa lên container

Điều này cực kỳ quan trọng vì quãng đường từ cảng đến kho là khá dài. Có khả năng sẽ không đủ nhiệt độ yêu cầu, hoặc nhiệt độ thấp, nhiệt độ âm, chưa kể bị mất nhiệt trong quá trình vận chuyển hàng hóa từ container xuống kho.

Tiêu chuẩn đóng hàng hóa tại kho lạnh

Lợi thế  vận chuyển container

Để đảm bảo hàng hóa được giao đến nơi xuất khẩu và chất lượng hàng tốt. Bạn cần đảm bảo một số tiêu chuẩn sau đây.

Tiêu chuẩn đóng hàng lạnh khi lạnh. Điều quan trọng nhất trong một kho lạnh container đó là hệ thống nhiệt độ kho lạnh và cửa kho. Có một đặc điểm mà bạn cần phải lưu ý đó là kích thước của kho sẽ vừa lúc trung với kích thước của container hoặc kích thước các loại xe tải. Đảm bảo cho container chứa hàng hóa luôn đúng mức độ yêu cầu.

Khi đóng hàng trong kho: Đối với những mặt hàng được đóng trên các pallet thì phải dùng dụng cụ vận chuyển nâng xe bằng tay để đưa hàng vào phía bên trong container. Vì sàn container có sức chịu đựng yếu hơn sàn thường nên việc vận chuyển hàng hóa vào cần phải được thực hiện chuyên nghiệp. 

Không nhất thiết đóng hàng cần có các lớp phân cách giữa các khối hàng và vỏ container. Vì container có các rãnh song song thành container trên bề mặt nên đảm bảo được lượng không khí bên trong có thể lưu thông nhanh chóng.

Hiện tại, phần lớn việc đóng hàng đông lạnh hải sản hoặc thực phẩm trái cây là chủ yếu. Nên cần lưu ý hoa quả đang ở nhiệt độ thường gặp những vấn đề ảnh hưởng của nhiệt độ.

Trong quá trình vận chuyển container lạnh cần chú ý những điều sau?

Sử dụng phương tiện chuyên dụng để vận chuyển hàng hóa container lạnh

Sử dụng đúng phương tiện vận chuyển trong hàng hóa động lạnh là điều khá quan trọng. Nếu không có máy phát điện hoặc xe kéo chuyên dụng để di chuyển hàng hóa thì có thể dẫn đến hàng bị hư trong quá trình vận chuyển

Ghi chép nhiệt độ container và hàng hóa

Trong hệ thống làm lạnh của container đông lạnh, có một máy theo dõi nhiệt độ trong container trong quá trình vận chuyển và hoạt động sang nước ngoài. Việc này giúp nhà vận chuyển có thể theo dõi số liệu nhiệt độ trong quá trình vận chuyển. Bên cạnh đó cũng căn cứ để phân định trách nhiệm nếu xảy ra tình trạng hàng hóa bị hư hỏng nếu có xảy ra.

Trên đây là những thông tin lưu ý khi vận chuyển hàng hóa container lạnh, giá cước hàng hóa vận chuyển từ các cảng biển ở Việt Nam ra nước ngoài. Hy vọng bài viết có thể cung cấp cho quý khách hàng những thông tin về vận tải đường biển bằng container đông lạnh ra nước ngoài.

 

Hãy liên hệ với FAST SHIPPING qua các thông tin liên hệ bên dưới đây:

VẬN TẢI NHANH. ALL RIGHTS RESERVED

FAST SHIPPING VIỆT NAM CO.,LTD

Địa Chỉ: Tòa S3.01 Vinhomes Grand Park, 512 Nguyễn Xiển, P. Long Thạnh Mỹ, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam

Share this post

Chat Zalo

0902575466