Container trong vận chuyển đường biển

Loại container nào phổ biến trong vận chuyển đường biển sang Bỉ?

Container trong vận chuyển đường biển

Loại container nào phổ biến trong vận chuyển đường biển sang Bỉ?

Vận chuyển đường biển hiện nay là một trong những phương thức khá thông dụng. Chiến tỷ lớn và có tầm ảnh hưởng đến vận chuyển quốc tế, trong đóng có Bỉ. Tuy nhiên, khi vận chuyển hàng hóa với phương thức vận chuyển này, bạn cần phải lựa chọn loại hình container sao cho phù hợp với các loại hàng hóa chuyên chở. Khách hàng khi có nhu cầu vận chuyển cần phải nắm rõ quá trình luân chuyển hàng hóa một cách an toàn và nhanh chóng, với cước phí rẻ bất ngờ

Những ưu điểm vượt trội khi vận chuyển đường biển sang Bỉ tại Fast Shipping Vietnam

vận chuyển đường biển

Giá cước phí khá rẻ, đảm bảo đem đến trải nghiệm dịch vụ hài lòng cho khách hàng

Có sẵn đội ngũ xe vận chuyển chuyên nghiệp, hùng hậu, liên kết chặt chẽ và có trình tự với các đơn vị tàu biển lớn, có danh tiếng

Fast Shipping sở hữu những đội viên thuyền chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa cảng biển

Quy trình vận tải xuyên suốt sẽ giúp tiết kiệm tối ưu hóa thời gian cho quý khách hàng.

Các loại hàng hóa được vận chuyển đường biển bằng container thông dụng nhất

Loại container phổ biến trong vận chuyển đường biển

Hiện nay, có khoảng 7 loại container được sử dụng rộng rãi trong các chuyến vận chuyển đường biển quốc gia:

Container bách hóa hay còn được gọi là dạng container khô ráo, sử dụng để sắp xếp những loại hàng hóa khô. Được sử dụng nhiều nhất trong vận chuyển đường thủy của nhiều khu vực

Container vận chuyển đường biển hàng rời

Đây là dạng container đặc biệt, cho phép hàng hóa khi xếp vào được rót từ trên xuống, qua miêng xếp hàng. Có thể dỡ hàng dưới đáy haowjc cửa bên hông của container. Những loại hàng hóa sử dụng container này để đóng hàng thường là xi măng, ngũ cốc, quặng,… Nhờ có thiết kế đặc biệt từ đáy và cửa bên nên container hàng rời có thể đóng mở một cách linh hoạt.

Container bảo ôn

Đây là container đặc biệt dùng để chuyên chở hàng hóa có yêu cầu đặc biệt về việc bảo quản nhiệt độ. Vách và mái container sẽ có bọc một lớp cách nhiệt, sàn được làm bằng kim loại nhôm. có cấu trúc chữ T. Thiết kế này giúp cho không khí được lưu thông dễ dàng, dọc theo sàn nhà và di chuyển đến những khoảng trống không có hàng hóa trên sàn. Container bảo ôn thường sẽ duy trì ở mức nhiệt độ nóng hoặc lạnh tùy theo nhu cầu của khách hàng về nhiệt độ phù hợp và tốt nhất cho loại hàng hóa vận chuyển. Trên thực tế, tại thị trường Việt Nam thường gặp container lạnh chuyên chở.

Container chuyên dụng 

Đây là loại container chuyên chở hàng hóa phổ biến, với thiết kế đặc biệt dùng để chở những loại hàng hóa có tính đặc thù riêng, yêu cầu nghiêm ngặt về độ an toàn. Hiện nay trong dịch vụ vận tải biển – Fast Shipping Vietnam, có thể thấy hai loại container được dùng phổ biến như:

Container chở ô tô: Được làm bằng kim loại thép, có khung cứng cáo liên kết với nhau tạo thành giàn, không có các vách ngăn hay mái che bọc, chở ô tô nguyên chiếc. Một container được chia thành hai tầng để tăng diện tích vận chuyển, tùy thuộc vào độ cao của xe ô tô được chứa trong container chuyên dụng.

Container chở gia súc, động vật. Vì là động vật sống nên container cũng được thiết kế khá đặc biệt. Với vách ngăn dọc hoặc vách mặt được kết dạng lưới để dễ thoát hơi, động vật có oxy để thở. Phần dưới có vách dọc, tạo lỗ loát để dễ dàng cho việc vệ sinh.

Container bồn

Nếu nói đến vận chuyển hàng hóa thông dụng qua đường biển cảng Bỉ thì không thể không kể đến là container bồn. Đây là loại container được thiết kế với tiêu chuẩn quốc tế ISO, bên trong có gắn bồn chứa chất lỏng. Dùng để vận chuyển các loại hàng hóa dạng lỏng như rượu, hóa chất, thực phẩm thiết yếu,… Phía trên báo bồn container có miệng mở để rớt hàng hóa vào bên trong bồn. Phía bên hông có một hệ thống van xả để lấy ra hoặc dùng máy bơm hút qua miệng bồn container.

Container mặt bằng

Đây là dạng container không có vách ngăn, không có mái, không có trụ, chỉ là một mặt phẳng được dùng để vận chuyển hàng hóa có trọng lượng lớn như sắt thép hay máy móc.

Container hở mái

Container hở mái trên sẽ không có vách ngăn trên, được thiết kế để thuận tiện phục vụ cho việc rút hàng hoặc đóng hàng qua mái container,. Thay vào đó, mái container sẽ được phủ kín vải dầu. Loại này thường được dùng để chở gỗ tự nhiên thân dài hoặc máy móc thiết bị.

Theo thông tin của cục hải quan cảng biển, số lượng tàu cập bến cảng, vận chuyển và xuất nhập khẩu thời gian gần đây đang tăng lên và đạt đến con số khá lớn. Thì thế, vận chuyển hàng hóa đường biển bằng container sang biển cũng càng được ứng dụng rộng rãi. Nếu quý khách có nhu cầu vận chuyển đường biển bằng container sang Bỉ. Hãy liên hệ với Fast Shipping Vietnam để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé. Fast Shipping Vietnam – công ty vận tải biển uy tín, mang đến dịch vụ chất lượng cho quý khách hàng.

Hãy liên hệ với FAST SHIPPING qua các thông tin liên hệ bên dưới đây:

VẬN TẢI NHANH. ALL RIGHTS RESERVED

FAST SHIPPING VIỆT NAM CO.,LTD

Địa Chỉ: Tòa S3.01 Vinhomes Grand Park, 512 Nguyễn Xiển, P. Long Thạnh Mỹ, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam

Share this post

Chat Zalo

0918085982