Điều kiện vận chuyển đường thủy sang cảng Mỹ

Những điều kiện cần có khi vận chuyển đường thủy sang các cảng Mỹ

Điều kiện vận chuyển đường thủy sang cảng Mỹ

Những điều kiện cần có khi vận chuyển đường thủy sang cảng Mỹ

Hiện tại, các doanh nghiệp đều phải nắm rõ về tầm quan trọng và thủ tục về vận chuyển hàng hóa đường biển. Những chứng từ cần thiết để thực hiện trước khi ký kết hợp đồng vận chuyển sang các cảng với phía bên đơn vị cung cấp và hỗ trợ sắp xếp hàng hóa lên container và di chuyển sang nước ngoài. Hãy theo dõi bài viết sau để biết thêm thông tin điều khi khi vận chuyển đường thủy sang cảng Mỹ và về các gói dịch vụ tiết kiệm, tiện ích tối đa của Fast Shipping Vietnam.

Tầm quan trọng của vận tải biển trong vận chuyển đường thủy sang cảng Mỹ

Nvận chuyển đường thủy sang các cảng Mỹ

Từ thời xa xưa, con người đã biết lợi dụng tuyến giao thông đường biển tự nhiên, huyết mạnh để vận chuyển và giao thoa hàng hóa giữa các khu vực, các quốc gia lớn nhỏ trên thế giới. Khối lượng của các loại hàng hóa biển chiếm tỉ trọng cao hơn so với những phương tiện trên đất liền. Vì thế, biển mang tầm quan trọng cũng như những ý nghĩa to lớn đối với nền kinh tế trong và ngoài nước.

Nước Việt Nam ta có đường bờ biển khá rộng, trải dài từ bắc xuống nam. Địa hình sông núi, kênh rạch dày đặc. Tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của vận tải biển nội địa và ngoài quốc tế. Nó trở thành một ngành có tiềm năng phát triển, đem lại sự đổi mới kinh tế, Góp phần thúc đẩy tăng trưởng và phát triển không ngừng nghỉ của một đất nước đang trong đà phát triển, ngành chủ lực của Việt Nam

Đường biển là gì?

Đường biển là con đường di chuyển phù hợp với nhiều loại hàng hóa từ nhỏ đến lớn, từ khối lượng đến số lượng. Trừ một số ngành hàng đặc biệt, cần vận chuyển trong thời gian ngắn. Vận tải đường biển cũng là một lợi thế giúp mở rộng thị trường kinh doanh một cách vững chắc trong nước.

Với hệ thống giao thông tự nhiên, thông thoáng, phương tiện tàu biển đa dạng, dễ dàng cho việc vận chuyển và đi lại, giúp hàng hóa vận tải đường biển có thể phát triển nhanh chóng, hiệu quả, tạo cơ hội làm việc cho nhiều người, thỏa mãn các nhu cầu tìm việc cho những con người Việt Nam. Ngoài ra, việc vận chuyển hàng hóa sang nước người cũng giúp tạo được mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa các nước quốc tế. Thông qua việc giao thương hàng hóa giữa các khu vực.

Các quy định trong vận tải hàng hóa đường biển

Những điều kiện cần có khi vận chuyển đường thủy

Để đảm bảo tính an toàn, quản lý nghiêm ngặt và trật tự trong quá trình vận chuyển hàng hóa đường biển. Nhà nước đã có cho ra những quy định yêu cầu chấp hành đúng đối với các đơn vị, dịch vụ cung cấp vận chuyển phải tuân thủ theo.

Về phương tiện vận chuyển hàng hóa

Các loại hàng hóa cần được kiểm tra một cách kỹ càng để đảm bảo độ an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển, tính thống nhất và đăng ký giấy cấp phép. Di chuyển dưới sự quản lý của các cơ quan trong giao thông vận tải.

Phương tiện tham gia vận chuyển hàng hóa giao thông vận tải đường biển khi cần đáp ứng đủ điều kiện và nhu cầu về tính vệ sinh cũng như độ an toàn. Vì thế, các đơn vị nào có nhu cầu sửa chữa hay thay mới các tính chất chuyên chở hàng hóa. Cần trình báo các cơ quan giao thông hay chức năng vận chuyển có thẩm quyền và xét duyệt đồ án mới

Các phương tiện thường xuyên kiểm tra định kỳ theo quy định của bộ công thương vận tải biển.

Quy định đối với chủ hàng hóa vận chuyển

quy định khi vận chuyển đường thủy

Chủ hàng khi thuê các đơn vị vận chuyển đến các cảng biển cần phải tuân thủ những nghĩa vụ và quy định sau đây:

Cung cấp đầy đủ và chính xác thông tin cần thiết như tên sản phẩm, địa chỉ, số điện thoại liên lạc 

Chủ hàng nên đưa hết thông tin về hàng hóa cũng như khối lượng sản phẩm, nhiệt độ yêu cầu, hàng dễ vỡ, hàng bảo quản.

Chuẩn bị tất cả các giấy tờ và chứng từ có liên quan đến thủ tục khai báo hải quan

An toàn vận chuyển đường thủy sang cảng Mỹ

Khi vận chuyển hàng hóa đường biển, chủ hàng cũng như đơn vị vận tải luôn mong muốn hàng hóa của mình ở trạng thái đầy đủ và an toàn, nguyên vẹn nhằm đảm bảo được những chất lượng trước khi đến tận tay người tiêu dùng hoặc người nhận. Tuy nhiên, nếu trong quá trình vận chuyển có xảy ra mất mát hay sự cố, thuyền trưởng sẽ thông báo đến chức trách các nhà địa phương, và báo cáo cụ thể về tình hình tai nạn.

Vận chuyển hàng hóa đường biển giúp giải quyết nhanh gọn những vấn đề vận chuyển hàng hóa quá khổ, số lượng hàng lớn mà các hình thức khác khó lòng đáp ứng được, thậm chí là cước phí cao hơn. Đến với Fast Shipping Vietnam, khách hàng chắc hẳn sẽ hài lòng với những dịch vụ mà chúng tôi đem đến. Những trăn trở của quý khách hàng của quý khách sẽ được giải quyết nhanh chóng nhất bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp nhất.

Hãy liên hệ với FAST SHIPPING qua các thông tin liên hệ bên dưới đây:

VẬN TẢI NHANH. ALL RIGHTS RESERVED

FAST SHIPPING VIỆT NAM CO.,LTD

Địa Chỉ: Tòa S3.01 Vinhomes Grand Park, 512 Nguyễn Xiển, P. Long Thạnh Mỹ, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam

Share this post

Chat Zalo

0902575466