Giới thiệu về công ty dịch vụ xuất nhập khẩu uy tín và chất lượng

công ty dịch vụ xuất nhập khẩu

Giới thiệu về công ty dịch vụ xuất nhập khẩu uy tín và chất lượng

Là một trong những quốc gia đang phát triển, Việt Nam đang bước vào thời kỳ hội nhập mạnh mẽ với các chính sách thúc đẩy hoạt động xuất nhập khẩu và giao thương quốc tế. Có thể kể đến các thị trường xuất nhập khẩu lớn nhất của Việt Nam hiện nay như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, EU và Mỹ. Nhận thấy được tiềm năng và cơ hội phát triển, ngày càng có nhiều công ty dịch vụ xuất nhập khẩu ra đời. Dưới bài viết này Vận Tải Nhanh sẽ chia sẻ cho các bạn hiểu rõ về dịch vụ xuất nhập khẩu là gì? Và giới thiệu về công ty xuất nhập khẩu uy tín – chất lượng hiện nay để cho mọi người dễ dàng tham khảo và lựa chọn.

Dịch vụ xuất nhập khẩu là gì?

công ty dịch vụ xuất nhập khẩu

Dịch vụ xuất nhập khẩu – Logistic là tổng hợp các nghiệp vụ liên quan đến hoạt động ngoại thương như: vận tải hàng hóa, thanh toán ngân hàng, bảo hiểm hàng hải, thủ tục kê khai hải quan, các thủ tục đăng ký – kiểm tra chuyên ngành với các cơ quan nhà nước nói chung, xin cấp giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O)… mà bên công ty dịch vụ xuất nhập khẩu sẽ thực hiện toàn bộ công việc thay cho các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ.

Các công ty dịch vụ xuất nhập khẩu với nghiệp vụ chuyên sâu và sự chuyên môn hóa sẽ tiến hành hoàn tất mọi thủ tục nhanh chóng, hiệu quả nhất để đảm bảo tính hợp pháp, phù hợp với quy định nước sở tại khi xuất nhập hàng hóa. 

Vai trò của của dịch vụ xuất nhập khẩu

Trong thời buổi kinh tế hội nhập như hiện nay, ngành xuất nhập khẩu đã và đang nắm giữ được vai trò hết sức quan trọng trong nền kinh tế. Vậy vai trò của ngành xuất nhập khẩu đang được thể hiện như thế nào.

– Hoạt động xuất nhập khẩu đã tạo điều kiện cho hàng hóa được lưu thông trên thị trường quốc tế, mở rộng cơ hội giao thương, hợp tác xuyên biên giới, thúc đẩy giá trị tăng trưởng kinh tế chung của các quốc gia.

– Hoạt động xuất nhập khẩu làm tăng dòng tiền ngoại tệ. tác động trực tiếp tới cán cân thương mại, nâng cao kiến thức, thông tin, công nghệ, tài chính cho các quốc gia. Và tác động sâu và rộng đến nhiều ngành nghề khác nhau trong nền kinh tế thế giới.

– Hoạt động xuất nhập khẩu xây dựng nên mối quan hệ ngoại giao mật thiết giữa các quốc gia, thông qua các hợp đồng thương mại quốc tế.

– Hoạt động xuất nhập khẩu cũng tạo ra nhiều công ăn việc làm, thúc đẩy nền kinh tế phát triển  theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, phát triển kinh tế bền vững.

Giới thiệu công ty dịch vụ xuất nhập khẩu Vận Tải Nhanh

công ty dịch vụ xuất nhập khẩu

Vận Tải Nhanh là công ty dịch vụ xuất nhập khẩu chuyên vận chuyển hàng hóa bằng đường biển nội địa và quốc tế. Với hệ thống các đại lý có mặt tại hơn 150 quốc gia,dễ dàng và thuận tiện phục vụ nhu cầu vận chuyển hàng hóa xuất nhập cho các doanh nghiệp với chi phí thấp. Bên cạnh đó các chứng từ, giấy tờ, hồ sơ phục vụ cho hoạt động xuất nhập hàng hóa sẽ được đơn vị Vận Tải Nhanh hoàn thành đầy đủ, chính xác và nhanh gọn. 

 

Chúng tôi cam  kết sẽ duy trì và phát huy tốt hơn nữa nhằm mang lại sự hài lòng tuyệt đối của khách hàng. 

Dịch vụ xuất nhập khẩu trọn gói của Vận Tải Nhanh

Làm thủ tục thông quan lô hàng

Thủ tục thông quan hàng hóa là phần quan trọng trong quy trình xuất nhập khẩu. Quy trình thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu tuy có khá nhiều thủ tục nhưng không quá khó. Dưới đây là 5 bước trong quy trình mà công ty dịch vụ xuất nhập khẩu sẽ thay khách hàng thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị các chứng từ hải quan:

Các công ty dịch vụ xuất nhập khẩu sẽ phải chịu trách nhiệm chuẩn bị chứng từ sớm và chuẩn xác để thực hiện đúng tiến độ khai báo hải quan. 

Bước 2: Khai báo thông tin nhập khẩu (IDA):

Công ty dịch vụ xuất nhập khẩu sẽ khai báo hải quan các thông tin nhập khẩu bằng nghiệp vụ IDA trước khi đăng ký tờ khai nhập khẩu thay cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu.

Bước 3: Đăng ký tờ khai nhập khẩu (IDC):

Khi nhận được phản hồi của hệ thống thông qua màn hình đăng ký tờ khai (IDC). Người khai báo hải quan sẽ kiểm tra các thông tin được xuất tự động trên hệ thống và tính toán. Các thông tin được khẳng định là chính xác sẽ gửi đến hệ thống để đăng ký tờ khai.

Bước 4: Kiểm tra điều kiện đăng ký tờ khai:

Trước khi cho phép các doanh nghiệp đăng ký tờ khai, hệ thống sẽ tự động kiểm tra danh sách doanh nghiệp không đủ điều kiện đăng ký tờ khai (những doanh nghiệp có nợ quá hạn quá 90 ngày, tạm dừng hoạt động, phá sản, giải thể…).

Bước 5: Thông Quan Hàng Hóa

Sau khi có kết quả phân luồng sẽ tiến hành quy trình thông quan hàng hóa. Công ty dịch vụ xuất nhập khẩu sẽ hỗ trợ thông báo cho doanh nghiệp đóng thuế cho tờ khai đã truyền, khi có thông báo thuế đã vào thì mới tiến hành thông quan lô hàng.

Vận tải hàng về kho hàng chỉ định

Vận tải nhanh không chỉ cung cấp dịch vụ vận tải đường biển mà còn chịu trách nhiệm vận tải hàng về kho bằng container đường bộ. Trong toàn bộ quá trình vận chuyển lô hàng sẽ được giao từ kho người bán đến tận tay người mua hay còn gọi là Door to door.

Kiểm tra chuyên ngành hàng hoá xuất nhập khẩu

Đối với những loại mặt hàng nằm trong diện phải làm thủ tục kiểm tra chuyên ngành theo quy định của pháp luật. Công ty dịch vụ xuất nhập khẩu Vận Tải Nhanh sẽ chịu trách nhiệm thực hiện xin giấy phép nhập khẩu, tiến hành kiểm tra chất lượng, kiểm dịch thực vật, kiểm dịch động vật cho lô hàng.

Kê khai giấy tờ chứng nhận xuất xứ ℅

Trong quá trình xuất nhập khẩu, người xuất khẩu sẽ kê khai giấy xác nhận xuất xứ cho bên nhập khẩu. Và bên nhập khẩu sẽ trình báo lên cơ quan hải quan của nước nhập khẩu.Có được giấy chứng nhận C/O,  lô hàng có thể sẽ được xét miễn thuế, giảm thuế tuỳ theo các hiệp ước thương mại mà 2 nước đã ký kết.

công ty dịch vụ xuất nhập khẩu

Trên đây là toàn bộ thông tin giới thiệu về công ty dịch vụ xuất nhập khẩu mà Vận Tải Nhanh mang đến cho bạn đọc. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, bằng uy tín – chất lượng chúng tôi cung cấp, hỗ trợ khách hàng tốt nhất trong quá trình sử dụng dịch vụ vận tải cũng như thực hiện các giấy tờ, thủ tục thông quan.

Là đơn vị tiên phong đi đầu trong lĩnh vực xuất nhập khẩu – logistic chúng tôi mong muốn mang đến những giá trị tốt nhất cho khách hàng.

Share this post

Chat Zalo

0918085982