Thủ tục xuất hàng đường biển qua Trung Đông khẩu

gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển

Thủ tục xuất hàng đường biển qua Trung Đông khẩu

Xuất hàng đường biển qua Trung Đông khẩu cần những thủ tục nào?

Hình thức vận chuyển hàng qua đường thủy đã quá quen thuộc đối với nhiều người. Đặc biệt là các doanh nghiệp hay đại lý cho nhu cầu bán hàng cho nước ngoài hoặc nhập hàng ngoại. Tuy nhiên, không phải bất cứ ai cũng có thể nắm được những thủ tục vần tiết và quy trình cụ thể khi xuất hàng đường biển qua Trung Đông khẩu và các nước.

Do vậy, nhiều doanh nghiệp đã gặp khó khăn trong quá trình đưa sản phẩm ra thị trường nước ngoài, trong đó có khu vực Trung Đông. Chính vì thế, Fast Shipping Vietnam sẽ cung cấp cho quý khách những thông tin cần thiết qua bài viết sau đây

Vận chuyển đường biển được hiểu như thế nào?

Xuất hàng qua trung đông

Vận chuyển đường biển chính là phương thức phổ biến được nhiều doanh nghiệp lớn sử dụng. Dùng các tàu lớn, tại các cảng biển. Có nhiều hình thức vận chuyển đường biển khác nhau như

Vận tải nguyên container lớn (FCL). Trong mỗi lô hàng có thể được xếp vào container dài từ 20 – 45 feet.

Dưới tải trọng container lẻ (LCL) được gom lại và dùng chung container và chia nhỏ tại điểm đến mà chúng tới.

Vận chuyển hàng rời thô được sử dụng cho các loại hàng hóa như thiết bị thô, máy móc, kim loại, bê tông,… sẽ được thả xuống tầng hầm tàu chứ không được chất lên trên container.

Một số ưu điểm khi xuất hàng đường biển qua Trung Đông khẩu

Ưu điểm Xuất hàng đường biển qua trung đông khẩu

Vận chuyển đường biển là một trong những phương thức phổ biến tại Việt Nam. Đặc biệt là đối với hàng tiêu dùng có thể di chuyển bằng đường dài, không đòi hỏi thời gian

Phương thức vận chuyển đường biển hiệu quả về mặt chi phí đối với số lượng lớn, trọng tải nặng, Giá rẻ hơn trung bình khoảng 4-5 lần so với các phương thức vận chuyển hàng hóa đường bộ hay đường hàng không.

Thuế và VAT cũng có thể ít tốn kém hơn. Bởi vì nó được tính theo tỷ lệ phần trăm chi phí xuất khẩu và giá vốn hàng hóa.

Bạn có thể gửi những mặt hàng có độ lớn như đồ nội thất, thậm chí là xe cộ bằng cách thức vận chuyển qua tàu biển.

Vận tải biển ít tốn nhiên liệu vận chuyển hơn đường hàng không.

Vận chuyển xuất khẩu đường biển sang Trung Đông khẩu sẽ mất bao lâu?

Thủ tục qua trung đông khẩu

Vận chuyển đường biển sẽ tốn nhiều thời gian hơn xuất khẩu sang các khu vực bằng đường hàng không. Bạn sẽ cần tính đến thời gian đưa hàng đến cảng và sắp xếp lên container và đặt lên tàu biển. Thời gian hoàn thành các thủ tục cần thiết và khai báo hải quan tại Việt Nam và bên Trung Đông khẩu

Công ty vận tải biển Fast Shipping Vietnam có thể cho bạn biết thời gian dự trù bao lâu, mất bao lâu để di chuyển lô hàng vận chuyển đến nơi bạn mong muốn. Tuy nhiên, bạn nên nhỡ có thể xảy ra rủi ro trong quá tình vận chuyển nên sự chậm trễ là điều không thể tránh khỏi.

Từ việc nhà cung cấp không kịp thời giao hàng đến cảng, thủ tục hải quan không được thông qua. Hay bạn thiếu giấy tờ cần thiết trong quá trình kiểm tra hàng hóa cũng có thể làm bạn bị chậm trễ, ngoài tầm kiểm soát. Nếu bạn đang phải giao hàng gấp rút, bạn nên lên kế hoạch kỹ lượng và sắp xếp lô hàng của một hoàn tất sớm trước thời gian dự tính để không làm lỡ mất cơ hội.

Thủ tục xuất hàng đường biển qua Trung Đông khẩu cần trải qua các bước nào?

Các bước xuất khẩu qua trung đông

Để xuất khẩu đường biển ra nước ngoài, đặc biệt là Trung Đông. Đầu tiên, các doanh nghiệp phải đảm bảo hàng hóa được nằm trong danh mục được cho phép vận chuyển. Sau đó, đàm phán các thỏa thuận hợp đồng để xuất khẩu nhanh chóng với đối tác.

Bước 1: Xin giấy phép xuất hàng đường biển qua Trung Đông khẩu

Nếu không có giấy phép xuất khẩu thì bạn sẽ không thể nào xuất khẩu sang các khu vực. Để chứng minh hàng hóa của mình là hoàn toàn hợp pháp, doanh nghiệp phải xin giấy phép xuất khẩu hàng hóa. Nên dùng bản giấy phép có thể sử dụng được nhiều lần để đỡ làm tốn thời gian cho những lần xuất nhập khẩu tiếp theo.

Bước 2: Đặt booking vận chuyển trên tàu và lấy vỏ container rỗng

Tùy thuộc vào hợp đồng đàm phán của bạn. Đặt booking sẽ xác định chi phí vận chuyển và các chi phí phát sinh phụ thuộc vào bên bán hay bên mua.

Bước 3: Đóng gói hàng hóa kỹ càng và chứng từ phù hợp

Sau khi lấy được chỗ booking từ hãng tàu vận chuyển, các doanh nghiệp, đại lý phải nhanh chóng hoàn thành khâu chuẩn bị hàng lên tàu. Đáp ứng đúng số lượng và trọng lượng, chất lượng như trong hợp đồng ngoại thương đã ký kết trước đó. Hoàn chỉnh các hồ sơ, giấy tờ, chứng từ cần thiết cho hàng hóa xuất khẩu sang Trung Đông.

Bước 4: Đóng hàng lên vỏ container và chuyển ra cảng biển

Sau khi có vỏ container rỗng, doanh nghiệp sẽ mang về kho bãi và xếp hàng lên. Hãy chú ý kiểm tra container có đủ tốt hay không, có bị hư hại, bị thủng, hư ván sàn hay không. Vì điều này sẽ làm ảnh hưởng đến an toàn hàng hóa trong quá trình vận chuyển trên biển.

Bước 5 Mua bảo hiểm hàng vận chuyển, làm CO

Để phòng ngừa những rủi ro không đáng có, bạn nên mua bảo hiểm để giảm thiểu tối đa tổn thất về chi phí nếu có xảy ra tình trạng hư hại hàng hóa.

Bước 7: Giao hàng cho tàu

Sau khi lô hàng được thông quan, doanh  nghiệp cần cung cấp bill để hãng tàu lên vận đơn

Bước 8: Thanh toán chi phí xuất hàng đường biển qua Trung Đông khẩu

Người làm thủ tục xuất nhập khẩu sẽ phải hoàn tất toàn bộ chứng từ thanh toán bao gồm vận đơn đường biển, hóa đơn thương mại, giấy chứng từ xuất xứ hàng hóa, phiếu đóng gói,…

Trên đây là các bước cơ bản trong thủ tục xuất hàng đường biển qua Trung Đông khẩu. Hãy liên hệ trực tiếp với Fast Shipping Vietnam – công ty vận tải uy tín để được tư vấn nhanh chóng và hỗ trợ miễn phí nhé.

 

Hãy liên hệ với FAST SHIPPING qua các thông tin liên hệ bên dưới đây:

VẬN TẢI NHANH. ALL RIGHTS RESERVED

FAST SHIPPING VIỆT NAM CO.,LTD

Địa Chỉ: Tòa S3.01 Vinhomes Grand Park, 512 Nguyễn Xiển, P. Long Thạnh Mỹ, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam

Share this post

Chat Zalo

0902575466