Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không nội địa

vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không nội địa

Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không nội địa

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không nội địa không còn quá xa lạ trong chuỗi dịch vụ vận tải logistic. Với ưu điểm tiết kiệm thời gian vận chuyển cũng như giải quyết nhu cầu vận chuyển hàng hóa, bưu phẩm quan trọng trong thời gian nhanh chóng. Ngày nay có nhiều công ty dịch vụ vận tải liên kết với các hãng hàng không uy tín như VietNam Airline, Vietjet, JetStar… vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không. Trong đó Vận Tải Nhanh cũng là đơn vị vận chuyển uy tín, chuyên nghiệp và an để cho khách hàng lựa chọn tin tưởng. Dưới bài viết này chúng tôi mang đến cho mọi người một số thông tin cần biết khi tìm hiểu về loại hình dịch vụ vận vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không nội địa. 

Phương thức vận chuyển

vận chuyển hàng không nội địa

Việt Nam đang là quốc gia có nền kinh tế đang trên đà phát triển, kéo theo nhiều dịch vụ vận tải ra đời ra đời trong đó bao gồm: dịch vụ vận tải bằng đường bộ, vận tải đường thủy, vận tải đường biển và đường hàng không. Tuy nhiên, dưới sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, đời sống dân trí được nâng cao, đòi hỏi nhiều tiện ích nhằm phục vụ nhu cầu của con người. Dịch vụ vận chuyển bằng đường hàng không đang được quan tâm chú ý nhất, bởi đường hàng không nội địa là một trong những phương thức giúp hàng hoá được lưu thông với tốc độ nhanh chóng. Đồng thời tránh được một số rủi trong quá trình vận chuyển, đáp ứng mọi nhu cầu cấp thiết nhất trong quá trình chuyển phát nhanh bưu kiện, bưu phẩm, hàng hoá quan trọng. Với nhiều ưu điểm trong loại hình dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không nội địa đã giúp cho số lượng khách hàng sử dụng hình thức giao nhận hàng này ngày càng nhiều và tăng dần theo thời gian.

Quy trình gửi hàng bằng đường hàng không nội địa

vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không nội địa

Để tiến hàng vận chuyển hàng hóa và bưu phẩm được diễn ra nhanh chóng, nhiều người lựa chọn dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không nội địa. Vậy quy quy trình vận chuyển hàng hoá như thế nào? Dưới đây chúng tôi chia sẻ cho các bạn tìm hiểu. 

Quy trình vận chuyển hàng bằng đường hàng không:

 • Xác định lịch vận chuyển: tiến hành book lịch bay để xác nhận thời gian giao nhận hàng hóa. 
 • Chuẩn bị các thủ tục cần thiết và tiến hành ký hợp đồng vận tải: Thực hiện các thủ tục giấy tờ cần thiết như: hợp đồng vận chuyển, khai báo hải quan, giấy chứng nhận hàng đạt chuyển, chứng nhận xuất nhập khẩu… 
 • Đơn vị vận chuyển tiến hành nhận hàng: Hàng hóa sau khi giao đến đơn vị vận chuyển sẽ được tiến hành kiểm tra, đánh giá, đóng gói, phân loại hàng.
 • Điều phối phương tiện vận chuyển hàng hóa ký gửi ra sân bay và làm thủ tục vận chuyển tại sân bay.
 • Bốc xếp hàng lên máy bay đã đăng ký.
 • Ký nhận hàng hóa, giao nhận hàng tại sân bay: Hàng sau khi được hoàn tất các thủ tục sẽ được hãng hàng không sẽ phát hành vận đơn (Bill) cho khách hàng, tiếp tục theo dõi quá trình vận chuyển hàng hóa qua báo cáo thời gian giao nhận hàng.
 • Quá trình vận chuyển: Sẽ được đơn vị vận chuyển cung cấp thông tin cho khách hàng qua Email và gửi thông báo đến cho khách hoặc qua tin nhắn điện thoại. 
 • Nhận hàng theo hợp đồng: hàng sau khi được vận chuyển đến địa điểm giao hàng, khách hàng có thể đến sân bay để hoàn tất thủ tục nhận hàng. 

Ưu điểm loại hình dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không nội địa

vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không nội địa

bảng giá cước vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không

So với những loại hình vận tải khách thì vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không sẽ có những ưu điểm vượt bậc hơn. Trong đó có thể kể đến như:

 • Thời gian vận chuyển nhanh chóng, tốc độ nhanh nhất trong các loại hình dịch vụ vận tải. 
 • Hàng hoá được kiểm tra đánh giá kỹ, đảm bảo không bị hư hao, biến dạng hay vỡ do quá trình vận chuyển.
 • Vận chuyển hàng hóa đa dạng các dịch vụ mang lại nhiều tiện ích cho khách hàng.
 • Đây là phương thức vận chuyển ít gặp rủi ro hơn so với các phương thức vận chuyển bằng đường bộ, đường sắt… tránh gặp những tai nạn nguy hiểm trong quá trình vận chuyển.
 • Các thủ tục được lưu giữ thông qua hoá đơn, chứng từ rõ ràng, bảo vệ quyền lợi cho người gửi cũng như người bán.
 • Hàng được kiểm tra và phân loại, không vận chuyển các mặt trong danh sách cấm không hợp pháp và có thể gây nguy hiểm…

Các hãng hàng không vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không nội địa

Hiện nay ở Việt Nam đang có 4 hãng hàng không uy tín, chất lượng hoạt động trong ngành là:

 • hàng không việt nam
 • Hãng Vietjet Air (VJ)
 • Hãng Jetstar Pacific Airlines (BL)
 • Hãng Bamboo Airways (QH)

Với 22 sân bay trải dài từ Bắc vào Nam, Vận Tải nhanh chuyên vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không nội địa trải dài khắp các địa điểm tại Việt Nam. Bài viết trên chúng tôi mang đến cho khách hàng cái nhìn khách quan về dịch vụ vận tải hàng bằng đường hàng không thông qua quy trình vận chuyển, ưu điểm loại hình vận tải này mang lại. Để biết thêm thông tin về lịch trình vận chuyển, hay cước phí vận chuyển khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

Share this post

Chat Zalo

0902575466