vận chuyển hàng hóa quốc tế bằng đường biển

Vận chuyển hàng hóa quốc tế bằng đường biển

vận chuyển hàng hóa quốc tế bằng đường biển

Dưới sự phát triển của nền công nghệ hiện đại, ngành công nghiệp đóng tàu cũng trở nên hết sức nhộn nhịp. Khi mà xu hướng giao thương, hợp tác giữa các nước phát triển cực kỳ mạnh mẽ. Thì nhu cầu vận chuyển hàng hóa quốc tế bằng đường biển cũng tăng mạnh trong những năm trở lại đây. Để hiểu rõ về dịch vụ này, Vận Tải Nhanh sẽ cung cấp cho bạn thêm các thông tin qua bài viết dưới đây

Vận chuyển hàng hóa quốc tế bằng đường biển là gì?

Vận tải biển quốc tế là hoạt động sử dụng các cơ sở kết cấu hạ tầng cùng những phương tiện vận tải biển để vận chuyển hàng hóa từ quốc gia này sang quốc gia khác.

Đặc thù của vận tải biển quốc tế chính là chuyên chở những hàng có khối lượng, số lượng lớn. Vận chuyển hàng hóa quốc tế bằng đường biển chủ yếu được dùng trong các lĩnh vực xuất nhập khẩu. 

Vận tải biển quốc tế là hoạt động mang tính chất thương mại toàn cầu. Chúng giúp hàng hóa được trao đổi, giao thương giữa các quốc gia một cách thuận tiện và dễ dàng nhất. Đây là một trong những phương thức được sử dụng rộng rãi nhất trong thương mại quốc tế.

Ưu điểm của loại hình này?

Vận chuyển hàng hóa quốc tế bằng đường biển

Loài người đã biết vận dụng biển để vận chuyển, giao lưu, buôn bán hàng hóa từ rất lâu về trước. Điều này là lý giải cho việc vận tải biển quốc tế có nguồn gốc ra đời từ rất sớm và phát triển cực kỳ mạnh mẽ. Vận tải biển quốc tế chính là việc chuyên chở các loại hàng hóa giữa các nước với nhau bằng các phương tiện như tàu, thuyền. Dưới đây là một số ưu điểm của phương thức vận chuyển hàng hóa quốc tế bằng đường biển:

 • Loại hình vận chuyển này có thể vận chuyển những lô hàng siêu lớn, siêu trọng, siêu trường, có kích thước quá cỡ,….mà các phương tiện khác không thể vận chuyển được
 • Không bị hạn chế, chi phối bởi hệ thống giao thông, phương tiện vận chuyển khác.
 • Giá thành thấp, phù hợp và phải chăng
 • Đảm bảo an toàn vì rất hiếm khi có va chạm hay sự cố giữa các tàu
 • Các tuyến đường vận tải biển quốc tế thường không có vấn đề gì về địa hình
 • Giúp kết nối nền văn hóa, mở rộng giao thương giữa các lãnh thổ. Thúc đẩy hợp tác kinh tế văn hóa giữa các quốc gia.

Loại hình vận chuyển này mang lại nhiều hiệu quả cho quá trình giao thương giữa các nước. Tính đến nay, vận tải biển quốc tế đã mang lại cho nước ta một nguồn lợi nhuận khổng lồ. Đồng thời góp phần giúp tăng trưởng kinh tế và tình hữu nghị đoàn kết với các quốc gia khác. Vận tải nhanh hiện đang là đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải biển quốc tế với nhiều tuyến đường vận chuyển hàng hóa quốc tế bằng đường biển được các doanh nghiệp tin dùng. 

Thời gian vận chuyển như thế nào?

Vận chuyển hàng hóa quốc tế bằng đường biển

Vận chuyển hàng hóa bằng đường biển có nhanh không?

Để vận chuyển hàng hóa xuyên quốc gia không phải là điều dễ dàng và cần một khoảng thời gian hợp lý. Đặc biệt đối với hình thức vận chuyển hàng hóa quốc tế bằng đường biển thì phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố như: thời tiết, khoảng cách, khí hậu, đường đi, trạm dừng, đại lý giữa các quốc gia,….

Về cơ bản, để vận chuyển được một chuyến hàng từ quốc gia này sang quốc gia khác sẽ mất từ một đến vài tháng. Tốc độ di chuyển của tàu thuyền thường chậm hơn so với các phương tiện khác. Tuy vậy, các tàu ngày nay đang được cải tiến với công suất tốt hơn nhằm giải quyết các hạn chế về vấn đề thời gian cho khách hàng.

Các tuyến vận chuyển của Vận Tải Nhanh

Vận chuyển hàng hóa quốc tế bằng đường biển

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận tải biển quốc tế. Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị vận chuyển uy tín hàng đầu Việt Nam được nhiều doanh nghiệp tin tưởng. Vận Tải Nhanh cung cấp các dịch vụ vận chuyển nội địa và quốc tế. Trong đó các tuyến vận chuyển hàng hóa quốc tế bằng đường biển của chúng tôi bao gồm:

 • Cảng Chính Hoa Kỳ:Long Beach / Los Angeles / Oakland / New York / Chicago / Savannah / Savannah,…
 • Cảng Chính Châu Âu: Le Havre / Rotterdam / Hamburg / Antwerp / Zeebrugge / Felixstowe,…
 • Khu vực Trung – Nam Mỹ: Panama / Rio De Janeiro / San Vicente / Callao / Santiago /,…
 • Khu vực Châu Á : Kobe, Hong Kong, Busan, Incheon, Tokyo, Singapore,…
 • Trung – Bắc Phi, Nam Phi: Durban/ Elizabeth / Cape Town / Luanda / Casablanca / Douala,…
 • Australia: Sydney / Adelaide / Melbourne / Brisbane / Auckland / Perth / Christchurch,….

>> Xem thêm về dịch vụ vận tải biển quốc tế mà Vận Tải Nhanh cung cấp

Lý do nên chọn Vận Tải Nhanh

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hàng hải. Vận Tải Nhanh hiện đang là công ty cung cấp dịch vụ vận tải biển quốc tế top đầu trên thị trường hiện nay với:

 • Hệ thống cảng biển, đại lý giao nhận phủ khắp toàn cầu
 • Giá cước vận chuyển cạnh tranh nhất trên thị trường
 • Giao hàng uy tín, đúng theo lịch trình tới mọi cảng biển mà chúng tôi đến
 • Hợp tác với các hãng tàu quốc tế lớn: Maersk, MSC, Wanhai, CMA, APL, Hapag-Lloyd, Evergreen, Cosco, Hanjin, Zim, YangMing, KMTC, TS Lines, RCL.
 • Thời gian giao hàng nhanh, dịch vụ chăm sóc khách hàng uy tín, đảm bảo.
 • Tư vấn dịch vụ hợp lý và hoàn toàn miễn phí. Hỗ trợ cung cấp các dịch vụ tối ưu nhất.
 • Thông tin khách hàng được bảo mật tuyệt đối.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị vận chuyển hàng hóa quốc tế bằng đường biển uy tín, đảm bảo. Liên hệ với Vận Tải Nhanh để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn dịch vụ vận tải biển quốc tế phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Share this post

Chat Zalo

0918085982