Vận Chuyển Hàng Lạnh Nội Địa Bằng Đường Biển – Vận Tải Nhanh

Vận Chuyển Hàng Lạnh Nội Địa Bằng Đường Biển – Vận Tải Nhanh

Vận chuyển hàng lạnh nội địa bằng đường biển là dịch vụ vận chuyển các mặt hàng tươi sống như: trái cây, rau quả, thủy hải sản…Luôn đảm bảo nghiêm ngặt các quy trình đóng hàng và vận chuyển an toàn nhất với chất lượng sản phẩm như ban đầu.

Việt Nam là quốc gia nhiệt đới giàu tiềm năng về trái cây, nuôi trồng thủy hải sản và nguồn thủy sản dổi dào. Vấn đề đặt ra  là làm sao có thể trao tận tay những người tiêu dùng trong cả nước và thế giới được những thực phẩm tươi ngon, giàu dinh dưỡng vẫn luôn là một thách thức lớn nhất.

Vận chuyển hàng đông lạnh bằng container lạnh bằng đường biển kết hợp đường bộ là một trong những phương pháp vận chuyển hàng hóa đã được ưu tiên lựa chọn và luôn đóng vai trò lớn trong việc vận chuyển mặt hàng này.

Đội ngũ nhân viên của Vận Tải Nhanh Việt Nam (Fast Shipping) được đào tạo chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệp, luôn luôn đảm bảo về kỹ thuật, cài đặt nhiệt độ đúng theo yêu cầu của Quý Công ty.

1. Dịch vụ vận chuyển hàng lạnh bằng đường biển chuyên nghiệp

Vận tải nhanh là một trong những doanh nghiệp logistics mạnh với mảng dịch vụ vận chuyển hàng đông lạnh bằng container bằng đường biển, với sản lượng đạt trung bình: 20teus/tuần cho cả 2 tuyến HCM – Đà nẵng/ Hải Phòng.

Hàng hóa của công ty chúng tôi luôn có mặt, khai thác trung chuyển tại hầu hết các cửa khẩu quốc tế trên các địa bàn như:

+ Vận chuyển hàng lạnh từ các tỉnh miền tây, miền trung đến  – cửa khẩu Hữu Nghị, Tân Thanh

+ Vận chuyển hàng lạnh từ các tỉnh miền tây, miền trung đến – cửa khẩu Bắc Phong Sinh, Móng Cái

+ Vận chuyển hàng lạnh từ các tỉnh miền tây, miền trung đến – cửa khẩu Kim Thành, cửa Khẩu Ma lù Thàng..

+ Vận chuyển hàng lạnh  từ các tỉnh miền tây, miền trung đến – cửa khẩu Tà lùng.. và các cửa khẩu biên giới phía bắc khác.

2. Vận chuyển hàng lạnh nội địa bằng đường biển với những vấn đề cần quan tâm:

–  Vận tải lạnh: vận tải lạnh hiện chủ yếu phục vụ cho ngành thủy hải sản, trái cây hầu hết vận chuyển bằng xe tải mui bạt. Với trái cây, cách làm phổ biến hiện nay là xe chạy ban đêm để giảm tỷ lệ hư hỏng.

– Đảm bảo tiêu chuẩn vi sinh: phương pháp phổ biến nhất hiện nay là chiếu xạ để diệt vi sinh trước khi xuất khẩu.

–  Kho lạnh: hầu hết kho lạnh tập trung quanh khu vực TP.HCM – Bình Dương – Đồng Nai, chủ yếu phục vụ nhóm thủy hải sản, thịt đông lạnh do có giá trị cao.

Một đặc điểm quan trọng là tính mùa vụ của trái cây sẽ đòi hỏi lượng kho lớn ở một số thời điểm nhất định, nên cần kết hợp uyển chuyển tính mùa vụ của trái cây, thủy hải sản để khai thác được diện tích kho lạnh.

–  Truy xuất nguồn gốc: Tuy việc truy xuất nguồn gốc chủ yếu phải từ doanh nghiệp chế biến nhưng doanh nghiệp logistics cũng cần đảm bảo hệ thống thông tin để quản lý hàng hóa, vận chuyển, giao hàng chính xác.

Đã có những doanh nghiệp nhanh nhạy nắm bắt cơ hội thị trường.  Sự đồng hành của doanh nghiệp logistics là rất quan trọng để góp phần giảm tổn thất và gia tăng giá trị sản phẩm cho ngành rau quả  Việt Nam.

3. Hướng dẫn sử dụng Container lạnh

  • Container lạnh được thiết kế chỉ để giữ nhiệt độ hàng hóa. Do vậy, hàng hóa cần phải được làm lạnh tới nhiệt độ cài đặt trước khi đóng vào container để đảm bảo thiết bị làm lạnh hoạt động tốt
  • Đóng gói bao bì hàng hóa thích hợp, tránh mảnh vụn vỡ làm ảnh hưởng tới luồng không khí lạnh lưu thông
  • Không xếp hàng hóa quá vạch đỏ (red line) trong container
  • Xếp hàng đảm bảo luồng khí lạnh lưu thông
  • Bảng điều khiển container lạnh phải luôn được đóng kín và tránh nước
  • Không tháo rỡ hoặc làm hư hỏng thiết bị làm lạnh
  • Không tự động điều chỉnh máy lạnh
  • Không cho máy lạnh chạy khi đóng hàng
  • Đóng hàng xong phải cho chạy máy lạnh ngay, và đưa hàng về bãi tập kết hàng hóa

4. Một số lưu ý khác khi vận chuyển container hàng lạnh bằng đường biển

Khi nhận container rỗng phải kiểm tra đầy đủ các thiết bị đặc biệt là tấm chắn gió. Tấm chắn gió là một trong những thiết bị quan trọng cấu thành nên container lạnh, nếu mất tấm chắn gió, container lạnh sẽ không hoạt động tốt và hàng hóa có nguy cơ hư hỏng rất cao.

Do đó, để đảm bảo container lạnh hoạt động tốt cũng như hàng hóa được đảm bảo trong quá trình vận chuyển, quý khách hàng lưu ý cần quan sát kiểm tra cẩn thận trước khi đóng hàng. Tuyệt đối không đóng hàng nếu không có tấm chắn gió.

Hàng hóa trong quá trình vận tải đường biển nội địa được theo dõi, update thông tin liên tục kể từ lúc xuất kho, hạ bãi, trên tàu, xuống tàu, nhận hàng. Ngoài ra thiết bị được gắn trong container sẽ ghi lại nhiệt độ của hàng hóa tại mọi thời điểm biến động.

HÃY LIÊN HỆ BỘ PHẬN BÁO GIÁ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN:

VẬN TẢI NHANH. ALLL RIGHTS RESERVED
FAST SHIPPING (VIỆT NAM)

Địa Chỉ: A11.05, SKy Center Building, số 5B Phổ Quang, P.2, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Hotline: 0902457466/ 0902575466 (Ms Thuận)

Website: https://vantainhanhvn.com

Email: thuandtb@fsv.net.vn; bichthuando@gmail.com

Skype: bichthuan84


Có thể bạn quan tâm:

Share this post

Chat Zalo

0918085982